Spread the love

 

Mùa trung thu là khoảng thời gian đẹp nhất, ý nghĩa nhất mà từng thành viên trong gia đình có thể đoàn viên và kể nhau nghe bao chuyện vui buồn của cuộc sống. Ngày trung thu không thể thiếu bánh trung thu – một món ăn đặc trưng của văn hoá người Việt. Nhiều chị em phụ nữ quen với bếp núc, nội trợ thường chọn cách tự tay làm những chiếc bánh trung thu cho gia đình, chính mình vẽ nên bức tranh đoàn viên theo phong cách riêng. Vì vậy, dụng cụ làm bánh trung thu, bánh hạnh phúc không thể thiếu trong mỗi gia đình.

khon banh bang go

Chọn khuôn bánh tiện ích.

Bạn nên chọn nhiều khuôn bánh với mẫu mã, hình dáng khác nhau để tạo nên phong cách trung thu riêng của gia đình. Ngoài ra khâu chọn nguyên vật liệu làm bánh, nhân bánh cũng khá quan trọng. Nhiều chị em phụ nữ có thể tận dụng chính các nguyên liệu có trong bếp nhà để làm, rẻ lại ngon và tiết kiệm. Nhân và vỏ bánh trung thu cần có một quy trình chế biến nhất định, cần thời gian nên các chị, các mẹ lưu ý nhé.

Dụng cụ làm bành trung thu là khuôn bánh với nhiều hình dáng, trong đó khuôn lò xo được ưa chuộng nhất hiện nay với những khối lượng bánh khác nhau, tuỳ vào sở thích của từng gia đình. Khuôn bento hình thú khiến trẻ con vô cùng ấn tượng, nó sẽ tạo ra những chiếc bánh trung thu đáng yêu nhất cho gia đình bạn mùa trung thu này. Bên cạnh đó, khuông Vĩnh Trường làm bánh dẻo và khuôn Sing với những nét hoa văn chạm trổ, tinh xảo, hiện đại hứa hẹn những mẫu bánh bắt mắt nhất năm cho gia đình.

khuon banh hinh thu

Ngoài dụng cụ làm bánh trung thu, đèn trang trí cho gia đình vào đêm đoàn viên cũng cần được bố trí sao cho lung linh và ảo diệu nhất. Có những thiết kế nội thất gia đình, chỉ nhìn vào cách sử dụng đèn trang trí cũng có thể đánh giá đẳng cấp của gia chủ. Trong ngày trung thu, trẻ em là người vui nhất, đối với trẻ còn quá nhỏ đôi khi không cảm nhận được hết không khí đoàn viên sum họp này, hãy đặt trẻ ngồi ngay ngắn dưới sự bợ đỡ của một chiếc gối chống trào ngược, để trẻ tận hưởng không khí xung quanh, cảm nhận được tình cảm gia đình ngay từ khi nhận thức chưa hình thành.